HỆ THỐNG THẨM MỸ UY TÍN TOÀN QUỐC

Mũi cao là như thế nào? Tiêu chuẩn nào cho chiếc mũi cao & đẹp?

Ngày đăng: 17/05/2018 | Lần cập nhật cuối: 18/05/2018

Mất 30 giây để đọc

Mũi cao là như thế nào? Tiêu chuẩn nào thì được gọi là mũi cao đẹp? Sở hữu mũi cao thanh thoát là mong muốn của bất kỳ ai, nhưng mũi thế nào mới gọi là cao thì lại rất ít người biết, theo dõi bài viết dưới đây và xem xem mũi bạn có cao không nhé!

Mũi cao là như thế nào? Tiêu chuẩn nào cho chiếc mũi cao & đẹp? 1

Mũi cao là như thế nào?

Mũi cao là như thế nào?

Theo quan niệm của người Á Đông từ xưa, mũi dọc dừa luôn được xem là tiêu chí để đánh giá đâu là một chiếc mũi cao đẹp. Còn đối với tiêu chuẩn thẩm mỹ hiện nay thì mũi cao cần phải có sự tổng hòa của nhiều yếu tố:

Về độ dài: theo tiêu chuẩn Mỹ học, độ dài của mũi bằng 1/3 chiều dài khuôn mặt và thường dao động từ 60 – 75mm. Dựa theo tiêu chí này, với mũi có độ dài dưới 60mm là mũi ngắn, còn gọi là mũi hếch.

Vệ độ rộng: theo nghiên cứu và đánh giá của các nhà y học, độ rộng hoàn hảo giữa 2 cánh mũi vừa phải bằng 70% tổng chiều dài mũi (khoảng 42 – 52mm) với độ rộng của gốc mũi là 10mm và đỉnh mũi là 12mm.

Mũi cao là như thế nào? Tiêu chuẩn nào cho chiếc mũi cao & đẹp? 2

Tiêu chuẩn mũi cao

Độ cao lý tưởng của chiếc mũi là không cao quá so với toàn diện gương mặt và tác nhân đầu tiên ảnh hưởng đến tỷ lệ vàng của mũi chính là độ cao sống mũi. Theo đó, đỉnh mũi hoàn hảo phải có chiều cao lý tưởng trong khoảng 22-24mm và tương xứng với nó là chiều cao gốc mũi khoảng 11mm.

Bên cạnh đó, mép ngoài cùng của 2 lỗ mũi phải tạo thành 2 đường thẳng song song với độ rộng của 2 đầu khóe mắt trong.

Tiêu chuẩn nào cho chiếc mũi cao đẹp?

Có thể bạn quan tâm: Làm sao để mũi cao hơn

Mũi cao bao nhiêu chưa phải là yếu tố quyết định mũi đẹp. Mũi đẹp cần phải có sự kết hợp của độ cao, cánh mũi, đầu mũi hài hòa với khuôn mặt, cụ thể:

+ Khi nhìn trực diện: chiếc mũi phải nằm ở vị trí trung tâm, chia khuôn mặt thành 2 nửa cân xứng. Mũi phải cao, có độ cong hợp lý, mềm mại, chóp mũi cao, cánh mũi 2 bên thon gọn, cân đối.

+ Khi nhìn nghiêng: Mũi phải là bộ phận nhô ra hơn hẳn so với các bộ phận khác trên gương mặt. Chiều dài mũi bằng 1/3 khuôn mặt (6 – 7.5 cm), độ cao của sóng mũi thường từ 9 – 11mm. Một chiếc mũi đẹp cần có độ cong tự nhiên từ sống mũi đến đầu mũi trong góc nhìn nghiêng.

Mũi cao là như thế nào? Tiêu chuẩn nào cho chiếc mũi cao & đẹp? 3

Tiêu chuẩn mũi đẹp

Dù có tiêu chuẩn riêng với những yếu tố như trên nhưng điều này còn tùy thuộc vào từng trường hợp với những gương mặt cụ thể. Và một sống mũi cao, đẹp, mềm mại, đặc biệt là cân xứng với gương mặt luôn tạo cho mọi người sự ấn tượng và cảm giác rung động, xao xuyến.

Gợi ý cho chiếc mũi cao, đẹp & đúng chuẩn

Không phải ai sinh ra cũng may mắn có chiếc mũi cao đẹp đúng chuẩn “tỉ lệ vàng”. Công nghệ thẩm mỹ hiện đại đã giúp những ước mơ “Đẹp hoàn hảo” trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Mũi cao là như thế nào? Tiêu chuẩn nào cho chiếc mũi cao & đẹp? 3

Làm sao để sở hữu mũi cao đẹp?

Để sở hữu chiếc mũi cao đẹp theo đúng tỉ lệ hài hòa với khuôn mặt, bạn nên thực hiện các phương pháp nâng mũi hiện đại, an toàn và đơn giản hiện nay như:

+ Nâng mũi phẫu thuật Dr Park

+ Nâng mũi không phẫu thuật

Trên đây bạn đã được giải đáp “Mũi cao là như thế nào?”. Một chiếc mũi cao đẹp, hài hòa với khuôn mặt sẽ giúp chúng ta trở nên tự tin hơn rất nhiều. Chúc bạn thành công và luôn có được những điều như ý muốn.