HỆ THỐNG THẨM MỸ UY TÍN TOÀN QUỐC

Mũi tẹt có xấu không – Giải mã từ nhiều góc nhìn khác nhau

Ngày đăng: 16/06/2015 | Lần cập nhật cuối: 20/09/2016

Mất 30 giây để đọc

Theo các nhà nhân trắc học, sở hữu sống mũi thấp, tẹt là một trong những đặc điểm ngoại hình dễ nhận thấy ở người Việt. Cũng bởi vậy, mũi tẹt có xấu không trở thành mối bận tâm của nhiều người. Cùng giải mã thắc mắc này ngay tại đây:

Mũi tẹt có xấu không – Giải mã từ nhiều góc nhìn khác nhau

Rất nhiều chị em băn khoăn mũi tẹt có xấu không? – Ảnh minh họa

Mũi tẹt có xấu không? – Quan niệm từ truyền thống đến hiện đại

Mũi tẹt là dáng mũi thấp, cánh mũi 2 bên thường to, thô, lỗ mũi rộng, đầu mũi có xu hướng ngắn và không thật sự thon gọn. Với những đặc điểm như vậy, mũi tẹt có xấu không?

+ Quan niệm của người xưa về chiếc mũi đẹp: Trong quan niệm về cái đẹp của người xưa, vẻ đẹp “chuẩn mực” là sự hài hòa, cân xứng giữa các bộ phận trên gương mặt với nhau, trong đó mũi, mắt, trán, má, cằm là 5 điểm cơ bản. Theo đó, nếu chiếc mũi quá thấp sẽ khiến khuôn mặt kém hấp dẫn, nhìn thô và cứng. Nhìn chung, mũi tẹt với người xưa không phải là nét đẹp được ưa chuộng.

Mũi tẹt có xấu không – Giải mã từ nhiều góc nhìn khác nhau

Trong cảm thức của người Việt, mũi tẹt và to không phải nét đẹp chuẩn mực – Ảnh minh họa

+ Mũi tẹt có xấu không trong quan niệm của người hiện đại: Có thể khẳng định rằng, quan niệm về cái đẹp của người hiện đại khá rõ ràng, nó mang tính xu hướng hơn. Hầu như tất cả mọi người đều cho rằng mũi tẹt là xấu, không đẹp vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới thẩm mỹ gương mặt. Trong cảm thức của người hiện đại, chiếc mũi S line mới là chuẩn mực của cái đẹp.

mui tenTìm hiểu thêm : Các cách làm mũi cao để có mũi S line đẹp tự nhiên

Mũi tẹt có xấu không? – Từ góc nhìn nhân học, tướng số

Trong quan niệm của những nhà nhân học, tướng số, mũi là một trong 5 ngũ quan để đánh giá về số mệnh, tính cách của một người. Nhìn chung, những người mũi tẹt và to thường:

+ Số mệnh không thật sự may mắn (đặc biệt là phụ nữ), có số phải gánh vác, cực nhọc.

+ Mũi tẹt và to phản ánh cuộc sống vất vả, công danh không như ý.

Mũi tẹt có xấu không – Giải mã từ nhiều góc nhìn khác nhau

Với những nhà nhân tướng, mũi cao, đẹp sẽ phản ánh số mệnh thuận lợi hơn

Bởi những lý giải trên mà hiện nay có rất nhiều người đã tìm đến các giải pháp nâng mũi thẩm mỹ để trước là đổi mới diện mạo sau là “cải tướng số” cho mình. Thấu hiểu điều này, Thẩm mỹ viện Đông Á sớm tiếp nhận và áp dụng thành công nhiều phương pháp nâng mũi từ Hàn Quốc, mang đến dáng mũi S line đẹp chuẩn mực cho khách hàng.

Trong số đó, nâng mũi S line chất liệu 5S là phương pháp được các chuyên gia đánh giá cao hiện nay. Đây được xem là giải pháp mới thay thế nâng mũi bằng sụn tự thân, giúp khắc phục mũi tẹt và to hiệu quả, tạo mũi S line đẹp tự nhiên vĩnh viễn mà không phải sử dụng sụn tự thân của khách hàng.

mui tenTìm hiểu thêm : Nâng mũi S line chất liệu 5S – Giải pháp mới + ưu việt

Mũi tẹt có xấu không – Giải mã từ nhiều góc nhìn khác nhau

Nâng mũi S line chất liệu 5S để có mũi S line đúng chuẩn

Hi vọng những lý giải ở trên giúp bạn hiểu rõ mũi tẹt có xấu không và có cơ sở để lựa chọn giải pháp thẩm mỹ mũi tối ưu nhất. Với đội ngũ bác sĩ  thẩm mỹ mũi nhiều năm kinh nghiệm, hệ thống cơ sở vât chất hiện đại, phương pháp làm đẹp tiên tiến, Thẩm mỹ viện Đông Á cam kết mang đến sự hài lòng và yên tâm tuyệt đối cho mọi khách hàng.

Chúc các bạn luôn xinh đẹp, hạnh phúc!