HỆ THỐNG THẨM MỸ UY TÍN TOÀN QUỐC

Phẫu thuật mũi – Cảnh báo 5 biến chứng thường gặp

Ngày đăng: 15/01/2014 | Lần cập nhật cuối: 22/02/2016

Mất 30 giây để đọc

Mũi biến dạng, hoại tử, đầu mũi bị thủng, nhiễm trùng mũi, thủng đầu mũi, lộ sóng mũi, mũi bóng đỏ… là những biến chứng thường gặp sau khi phẫu thuật mũi.

 Cảnh báo 5 biến chứng khi phẫu thuật mũi 1

Sở hữu chiếc mũi đẹp thanh tú là ước mơ của tất cả mọi người

Nở rộ và trở thành 1 trào lưu thẩm mỹ mới ở Việt Nam, các dịch vụ phẫu thuật mũi ra đời đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, khách hàng cần phải chọn lựa các địa chỉ làm đẹp uy tín để tiến hành phẫu thuật mũi. Bởi, các dịch vụ này tiềm ẩn không ít nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của khách hàng sau phẫu thuật.

1. Mũi biến dạng

Tay nghề của bác sĩ quyết định trực tiếp đến thành công của ca phẫu thuật nâng mũi. Nếu tay nghề không chắc, việc đặt nhầm vị trí cần tạo hình mũi, đặt lệch chất liệu sụn là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Điều này sẽ khiến mũi bạn sau khi sửa sẽ bị lệch, cong, không cân xứng, hài hòa với khuôn mặt.

Đặc biệt, sau phẫu thuật thẩm mỹ, bạn cần lưu ý tuân thủ theo đúng những lời khuyên của bác sĩ, không nên va chạm mạnh vào vùng điều trị, bởi điều này sẽ khiến mũi mới nâng bị tổn thương và biến dạng.

2. Hoại tử

Cảnh báo 5 biến chứng khi phẫu thuật mũi 2

Phẫu thuật mũi tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

Đây là biến chứng nguy hiểm sau khi phẫu thuật thẩm mỹ mũi Hàn Quốc. Chất liệu được sử dụng để nâng mũi thường làm bằng silicon. Sau phẫu thuật mũi, khả năng co, biến dạng của mảnh sụn là điều không thể tránh khỏi. Đặc biệt, chất liệu silicon thường sẽ không thích ứng nhanh với cơ thể, khiến cơ thể bạn xảy ra tình trạng bị hoại tử các mô cơ.

3. Đầu mũi bị thủng

Cảnh báo 5 biến chứng khi phẫu thuật mũi 3

Kỹ thuật nâng mũi không tốt có thể dẫn tới nguy cơ thủng đầu mũi

Khi thực hiện phẫu thuật mũi, đặc biệt là trường hợp phẫu thuật mũi to, khả năng xảy ra tình trạng bị thủng đầu mũi là điều không thể tránh khỏi khi chất liệu sụn đặt quá to hoặc dài so với kích thước mũi. Điều này sẽ khiến mũi của bạn bị to, căng phồng và thủng. Do đó, khách hàng thường có biểu hiện bị đau phần đầu mũi, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt hàng ngày. Việc rút chất liệu sụn là để chỉnh cho kích thước hài hòa, cân đối là điều bạn cần phải làm ngay lập tức. Bởi, càng để lâu, tình trạng này càng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn.

4. Nhiễm trùng mũi

Nếu quy trình thực hiện nâng mũi không đảm bảo vệ sinh, khả năng nhiễm trùng mũi của khách hàng sau phẫu thuật sẽ tăng lên rất nhiều lần. Để không phải rơi vào tình trạng này, bạn cần chọn những trung tâm làm đẹp uy tín, đảm bảo chất lượng, quy trình tiến hành đạt chuẩn của Bộ Y tế ban hành.

Ngoài ra, sau phẫu thuật nâng mũi, bạn cần phải đảm bảo vùng mũi, thường xuyên vệ sinh, sát khuẩn hàng ngày, chăm sóc mũi thật tốt sau phẫu thuật.

5. Lộ sóng mũi, mũi bóng đỏ

Cảnh báo 5 biến chứng khi phẫu thuật mũi 4

Nâng mũi có thể khiến lộ sóng mũi, đầu mũi bóng đỏ

Nếu như bạn lựa chọn chất liệu sụn quá cứng, không có độ thích ứng cao, thì sau khi phẫu thuật mũi, khả năng xảy ra tình trạng lộ sóng mũi, mũi bóng đỏ là điều dễ hiểu.

Đặc biệt, tình trạng này ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hô hấp của cơ thể chứ không đơn thuẩn là ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ trên cơ thể nữa. Mũi bóng đỏ, rát sẽ khiến bạn đau đớn, khó chịu hơn mỗi khi thời tiết thay đổi. Do vậy, khi ở trong trường hợp này, bạn cần thực hiện phẫu thuật sửa mũi để loại bỏ hoàn toàn chất liệu sụn cũ, thay bằng chất liệu sụn mới.

Cảnh báo 5 biến chứng khi phẫu thuật mũi 5

Các bác sĩ tại thẩm mỹ viện Đông Á đang tiến hành phẫu thuật nâng mũi cho khách hàng

Để tránh gặp phải những biến chứng trên, lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là lựa chọn những trung tâm thẩm mỹ uy tín để tiến hành phẫu thuật. Tại thẩm mỹ viện Đông Á, các dịch vụ nâng mũi đang được khách hàng đánh giá rất cao bởi tính an toàn, hiệu quả và tiết kiệm tối đa thời gian điều trị.

Các dịch vụ nâng mũi tại thẩm mỹ viện Đông Á đa phần thực hiện bằng chất liệu sụn tự thân được lấy từ chính cơ thể khách hàng nên có độ thích ứng rất cao, tuyệt đối không gây biến chứng hay tác dụng phụ nào. Ngoài ra, quy trình tiến hành các dịch vụ này đều tiến hành theo đúng quy chuẩn của Bộ Y tế.

Với đội ngũ bác sĩ uy tín, giàu kinh nghiệm phẫu thuật, có thời gian tu nghiệp tại các nước có ngành công nghiệp thẩm mỹ phát triển hàng đầu trên thế giới, khi đến với thẩm mỹ viện Đông Á, khách hàng sẽ được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ trực tiếp thăm khám và tiến hành chỉ định phẫu thuật.

Chúc bạn thành công!

Trên đây chúng tôi đã giải đáp thắc mắc thu nhỏ đầu mũi có đau không? Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp xin mời liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Nguồn: https://thammymui.com.vn