HỆ THỐNG THẨM MỸ UY TÍN TOÀN QUỐC

Phẫu thuật nâng mũi có ảnh hưởng đến chức năng của mũi không?

Ngày đăng: 09/07/2014 | Lần cập nhật cuối: 20/09/2016

Mất 30 giây để đọc

Câu hỏi:

Em muốn đi nâng mũi vì chiếc mũi hiện giờ của em khá thấp và thô, nhìn rõ là xấu. Em muốn hỏi phẫu thuật nâng mũi thì có ảnh hưởng gì đến chức năng của mũi không? Khi thực hiện có đau lắm không ạ? Mong bác sĩ giải đáp. (Bùi Thị Thoa, 24 tuổi, Hưng Yên).

Trả lời

Thoa thân mến! Cũng như bạn, nhiều chị em mong muốn đi phẫu thuật nâng mũi để cải thiện diện mạo cho mình bởi chiếc mũi nằm ở trung tâm của gương mặt nên khi mũi xấu sẽ làm giảm thẩm mỹ chung. Với những thắc mắc của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Phẫu thuật nâng mũi có ảnh hưởng đến chức năng của mũi không?

Phẫu thuật nâng mũi là phương pháp chỉnh hình hình dạng mũi thông qua việc độn thêm các chất liệu (sụn tự thân hoặc nhân tạo) để nâng cao mũi, cắt bỏ mô mềm (nếu mũi dày và thô) và cố định lại một cách hài hòa với gương mặt. Theo đó, các bác sĩ chỉ tác động đến hình thể ngoài của mũi mà không làm thay đổi cấu tạo bên trong mũi (ổ mũi hay mũi trong) do đó không làm ảnh hưởng đến chức năng và hoạt động của mũi.

Bạn có thể yên tâm rằng sau khi phẫu thuật nâng mũi tại Thẩm mỹ viện Đông Á, chức năng của mũi được bảo toàn tuyệt đối. Tại đây, các bác sĩ sẽ sử dụng sụn tự thân (chủ yếu) và một phần sụn sinh học định hình để độn thêm vao khoang mũi giúp mũi của bạn cao hơn đồng thời chỉnh hình những điểm chưa thật hợp lý về cánh mũi, đầu mũi hay trụ mũi. Sau thực hiện, mũi bạn sẽ cao và đẹp hơn.

Phẫu thuật nâng mũi có ảnh hưởng đến chức năng của mũi không?

Phẫu thuật nâng mũi không tác động vào cấu trúc bên trong mũi do đó chức năng mũi không bị ảnh hưởng

Phẫu thuật nâng mũi có đau không?

Nâng mũi có đau không là thắc mắc chung của chị em khi quyết định thẩm mỹ nâng mũi. Bạn không nên quá lo lắng bởi trước khi tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ sẽ tiến hành tiêm gây tê vùng mũi do đó trong suốt quá trình thực hiện bạn không cảm thấy đau đớn, sợ hãi, khó chịu. Sau phẫu thuật nâng mũi cảm giác đau nhẹ có thể xuất hiện nhưng nó sẽ giảm dần và mất hẳn khi bạn thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ bao gồm uống thuốc kháng sinh, không va chạm mạnh vùng mũi, ăn kiêng hợp lý.

Chúc bạn sức khỏe, thành công và hạnh phúc!