HỆ THỐNG THẨM MỸ UY TÍN TOÀN QUỐC

Tiêu chuẩn vàng trong phẫu thuật mũi to

Ngày đăng: 04/04/2014 | Lần cập nhật cuối: 07/04/2014

Mất 30 giây để đọc

Để có chiếc mũi cao thanh tú với dáng mũi mềm mại, đẹp tự nhiên nhiều người đã tìm đến kĩ thuật phẫu thuật mũi to. Đâu là các tiêu chuẩn “vàng” cần đạt được khi thực hiện phương pháp này?

Tiêu chuẩn vàng trong phẫu thuật mũi to

Chiếc mũi cao thanh tú là điểm nhấn của gương mặt

Mũi là bộ phận nằm ở trung tâm do đó có ảnh hường trực tiếp tới thẩm mỹ chung của gương mặt. Theo đó, một chiếc mũi to và thô sẽ phá vỡ sự cân đối, hài hòa của tổng thể khuôn mặt làm giảm thẩm mỹ nghiêm trọng. Bởi lẽ đó, nhiều người đã tìm đến kĩ thuật nâng mũi kết hợp với phẫu thuật mũi to để sở hữu chiếc mũi thanh tú, thon gọn hơn. Một ca phẫu thuật mũi thành công cần đạt được 3 tiêu chuẩn dưới đây.

1. Đầu mũi thon gọn, không bóng đỏ

Sụn mũi quá dày và lớn là nguyên nhân cơ bản nhất khiến đầu mũi to và thô làm mất sự cân đối, hài hòa của tổng thể chiếc mũi do vậy cần tiến hành cắt một phần sụn mũi sau đó gắn hai lớp sụn hai bên mũi với nhau giúp đầu mũi thon gọn hơn. Đầu mũi thon gọn, mềm và linh hoạt, không bị bóng đỏ, không đặt sát da đầu mũi là tiêu chuẩn đầu tiên cần đạt được trong phẫu thuật mũi to.

Tiêu chuẩn vàng trong phẫu thuật mũi to 1

Đầu mũi thon gọn, đẹp tự nhiên

2. Cánh mũi 2 bên thon gọn, cân đối

Trên thực tế, một chiếc mũi đẹp phải có sự cân đối, hài hòa tuyệt đối giữa các bộ phận cấu thành nên nó bao gồm đầu mũi, cánh mũi, trụ mũi, sóng mũi,… Dù sống mũi thẳng và cao nhưng cánh mũi to, rộng và thô làm cho mũi trông thấp hơn khiến gương mặt có phần bằng phẳng, kém sắc nét. Trong quan niệm của người Á Châu, phụ nữ có mũi sư tử thường là người hung dữ và thô kệch do đó khi sửa mũi to cần tạo cánh mũi 2 bên thon gọn, cân xứng. Đây là tiêu chuẩn thứ 2 cần đạt được khi thực hiện sửa mũi to.

Trong trường hợp cánh mũi hai bên to và thô, bác sĩ sẽ thực hiện rạch một đường nhỏ tại rãnh tiếp giáp giữa cánh mũi và má, sau đó lật nhẹ cánh mũi lên, cắt bớt phần sụn cánh mũi và lớp da bên ngoài bằng dụng cụ nội soi chuyên dụng đã được vô trùng và khâu chỉ thẩm mỹ đính liền cánh mũi và niêm mạc má tạo cánh mũi 2 bên thon gọn, cân đối mà không để lại sẹo hay bất kì biến chứng nào.

Tiêu chuẩn vàng trong phẫu thuật mũi to 2

Các bác sĩ của Thẩm mỹ viện Đông Á đang phẫu thuật thu gọn cánh mũi cho khách hàng

3. Đường nét sóng mũi phải có độ cong vừa phải, mềm mại tự nhiên

Đây là tiêu chuẩn quan trọng cần đạt được khi phẫu thuật mũi to bởi đường nét sóng mũi là yếu tố quan trọng quyết định đến thẩm mỹ khi nhìn vào. Chiếc mũi nhỏ và cao nhưng sóng mũi không có độ cong vừa phải hoặc cong nhưng không mềm mại nhiên thì không được xem là chiếc mũi đẹp. Khi phẫu thuật mũi to, ngoài việc chỉnh hình đầu mũi, sống mũi các bác sĩ cần có những tác động hợp lý để có độ cao mũi phù hợp với đường nét sóng mũi có độ cong vừa phải, mềm mại tự nhiên.

Một ca phẫu thuật mũi to thành công cần đáp ứng đầy đủ 3 tiêu chí trên do đó bạn cần lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, nơi có đội ngũ bác sĩ giỏi cùng công nghệ làm đẹp tiên tiến để có được kết quả làm đẹp như mong đợi và không gặp phải bất kì rủi ro nào.