HỆ THỐNG THẨM MỸ UY TÍN TOÀN QUỐC

Tìm hiểu về chất liệu sụn tự thân

Ngày đăng: 21/12/2013 | Lần cập nhật cuối: 16/01/2014

Mất 30 giây để đọc

Chất liệu sụn tự thân trong nâng mũi ra đời đánh dấu bước chuyển biến lớn trong ngành thẩm mỹ, đáp ứng tốt nhu cầu làm đẹp của khách hàng, là giải pháp an toàn được nhiều người lựa chọn hiện nay.

 

Tìm hiểu về chất liệu sụn tự thân 1

Sở hữu chiếc mũi thanh tú với chất liệu sụn tự thân

Sở hữu chiếc mũi đẹp thanh tú, sống mũi cao, đầu mũi, cánh mũi thon gọn là điều mong muốn của bất kỳ ai. Thẩu hiểu nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao của con người, các dịch vụ nâng mũi ra đời đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Kỹ thuật nâng mũi bằng sụn tự thân ra đời tạo nên bước chuyển biến lớn trong ngành thẩm mỹ.

Sụn tự thân là gì?

Tìm hiểu về chất liệu sụn tự thân 2

Các bác sĩ đang tiến hành lấy sụn cho khách hàng

Theo các chuyên gia, sụn tự thân là chất liệu sụn được lấy từ chính cơ thể khách hàng để tiến hành cấy ghép trong ca phẫu thuật. Khi ở hòa nhập với cơ thể thể, sụn tự thân thích ứng rất nhanh, giúp các bác sĩ có thể dễ dàng điều chỉnh, tạo dáng mũi đẹp hài hòa như ý muốn, mũi có độ mềm mại, tự nhiên như thật. Các bác sĩ có thể thu nhỏ đầu mũi, làm thon gọn cánh mũi, tạo dáng mũi hình chữ S cong tự nhiên, hài hòa, cân đối với gương mặt.

Có mấy loại sụn tự thân?

Hiện nay, sụn tự thân được chia làm các loại: Sụn sườn, sụn vành tai, sụn vách ngăn mũi, sụn xương sọ đính, sụn xương mào chậu… Đây là những bộ phận sau khi lấy, sụn sẽ sản sinh nhanh chóng, hài hòa với cơ thể mà không gây bất kỳ biến chứng hay tác dụng phụ nào.

– Sụn sườn: Thường được lấy ở sụn sườn thứ 6 hoặc thứ 7. Có nhiều trường hợp lấy cả 2. Các bác sĩ sẽ tiến hành rạch 1 đường dài khoảng 3 cm ở ngay khu vực nếp vú nên sẽ không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ trên cơ thể khách hàng. Bác sĩ thường lấy phần trung tâm của sụn sườn để tránh cong, vênh, lệch trong nâng mũi. Sau đó, các bác sĩ tiến hành gọt sụn. Hiện tượng cong, vênh có thể xuất hiện trong khoảng 20 phút đầu tiên. Khi thấy hiện tượng này, các bác sĩ sẽ gọt sụn ở phần lỏm để làm mất độ biến dạng.

– Sụn vành tai: Đường mổ của các bác sĩ sẽ tiến hành rạch 1 nốt nhỏ sau tai khoảng 3mm – 4mm (thường lấy ở khu vực loa tai). Quá trình này chỉ tạo nên vết thương nhỏ, mờ dần theo thời gian, khó để lại dấu vết.

Tìm hiểu về chất liệu sụn tự thân 3

Sụn vành tai được lấy từ phía sau tai của khách hàng

– Sụn vách ngăn mũi: Đây là khu vực sụn được các bác sĩ đánh giá là lý tưởng. Sụn ở khu vực vách ngăn mũi rất dễ tạo hình, tạo độ mềm mại hơn cho chiếc mũi sau khi nâng. Các bác sĩ có thể tạo 1 đường mổ nhỏ  trong lỗ mũi (không để lại sẹo bên ngoài)hoặc phía bên ngoài mũi (khó nhìn thấy sẹo).

– Sụn xương sọ đính, sụn xương mào chậu: Đây là 2 khu vực chỉ chứa ít sụn. Do đó, các bác sĩ sẽ tiến hành lấy 1 ít sụn. Sụn xương sọ đính và sụn xương mào chậu chỉ dành cho các loại phẫu thuật sửa mũi có khuyết điểm nhỏ. Khả năng khách hàng sẽ đau đớn sau hậu phẫu ở khu vực này sẽ lớn hơn sụn được lấy từ vành tai.

Sụn tự thân có ưu điểm vượt trội gì so với các chất liệu sụn khác?

So với các chất liệu sụn thông thường, sụn tự thân thể hiện sự khác biệt vượt trội, mang đến kết quả nâng mũi tốt nhất cho khách hàng:

– Về kết quả nâng mũi:

+ Sụn thông thường: Sử dụng sụn thông thường có thể giúp các bác sĩ điều chỉnh hình dáng mũi nhưng chỉ được 1 phần. Đặc biệt, ở khu vực đầu mũi không có sự mềm mại, tự nhiên.

+ Sụn tự thân: Sụn tự thân có thể giúp các bác sĩ thay đổi toàn bộ hình dáng của chiếc mũi, thu gọn cánh mũi, thu nhỏ đầu mũi, tạo sống mũi dài, cao. Đặc biệt, đầu mũi có độ mềm mại, bảo vệ đầu mũi vĩnh viễn. Khắc phục triệt để tình trạng sóng mũi hư, đầu mũi bóng đỏ, mũi lệch, mũi hếch…

– Về độ an toàn:

+ Sụn thông thường: Sụn thông thường cần phải có 1 khoảng thời gian mới có thể thích ứng nhanh với cơ thể con người. Đặc biệt, nếu cơ địa của khách hàng không tốt có thể dị ứng với chất liệu sụn.

Tìm hiểu về chất liệu sụn tự thân 4

Sụn thông thường tiềm ẩn những nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe khách hàng

+ Sụn tự thân: Sụn tự thân thích ứng rất nhanh với cơ thể, khi được cấy ghép, ngay lập tức sụn tự thân giúp các bác sĩ tùy ý điều chỉnh dáng mũi tự nhiên, hài hòa và cân đối. Sụn được lấy từ chính cơ thể khách hàng nên khắc phục triệt để tình trạng dị ứng chất liệu sụn.

– Về thời gian hiệu quả sau khi nâng mũi:

+ Sụn thông thường: Đối với những chất liệu sụn thông thường, bạn cần phải đi nâng nhiều lần, hoặc thay đổi chất liệu sụn thường xuyên để đảm bảo chiếc mũi đẹp, phải trải qua rất nhiều công đoạn, quy trình mới cho kết quả như mong muốn.

+ Sụn tự thân: Sụn tự thân thích ứng rất nhanh, mang đến hiệu quả vĩnh viễn, bạn không phải trải qua nhiều giai đoạn, quy trình mà vẫn sở hữu chiếc mũi đẹp trọn đời.

Chất liệu sụn quyết định rất nhiều đến sự thành công của ca phẫu thuật. Do vậy, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn sử dụng chất liệu nâng mũi cho mình. Sụn tự thân đang được rất nhiều chuyên gia đánh giá cao hiện nay. Sụn tự thân đang ứng dụng trong các dịch vụ nâng mũi S line, nâng mũi bọc sụn Hàn Quốc… mang đến kết quả tối ưu cho khách hàng. Với sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp thẩm mỹ, giờ đây, ước mơ sở hữu chiếc mũi cao thanh tú, thon gọn, mềm mại tự nhiên sẽ trở thành hiện thực với các dịch vụ sử dụng chất liệu sụn tự thân hoàn hảo.