HỆ THỐNG THẨM MỸ UY TÍN TOÀN QUỐC

Tổng hợp các loại sụn nâng mũi hiện nay. Loại sụn nào tốt nhất?

Ngày đăng: 10/05/2018 | Lần cập nhật cuối: 11/05/2018

Mất 30 giây để đọc

Kết quả dáng mũi có cao đẹp, thanh thoát tự nhiên sau phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi phụ thuộc rất nhiều vào loại sụn được sử dụng trong phẫu thuật. Vậy hiện nay, có những loại sụn nâng mũi nào và loại nào tốt nhất, câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Các loại sụn nâng mũi tốt nhất hiện nay

Các loại sụn nâng mũi hiện nay

Liệt kê các loại sụn nâng mũi hiện nay

Hiện nay có khá nhiều loại sụn nâng mũi phù hợp với các phương pháp nâng mũi khác nhau, căn cứ vào nguồn gốc hình thành mà chúng ta có thể chia sụn nâng mũi làm hai chính là:

1 . Sụn nâng mũi nhân tạo

Sun nhân tạo hay còn được gọi là sụn sinh học được làm bằng các chất liệu tổng hợp, có khả năng tương thích nhất định với cơ thể. Hiện nay có 3 loại sụn phổ biến nhất là:

− Sụn nâng mũi Silicone mỹ

Sụn nâng mũi Silicone là loại sụn nhân tạo đầu tiên được sử dụng trong phẫu thuật chỉnh hình mũi. Thành phần chủ yếu của silicone là silicone với oxygen và carbon.

Loại sụn nâng mũi giả này có đặc điểm dễ kiếm, giá thành rẻ nên ngay từ đầu thế kỷ 14 silicone đã được ứng dụng vào công nghệ nâng mũi thẩm mỹ.

Ưu điểm của sụn silicone:

+ Khả năng tạo hình cao: Sụn được đúc sẵn hình dáng sống mũi, đồng thời cũng dễ dàng chỉnh sửa nên sụn silicone dễ thích hợp với nhiều dáng mũi khác nhau.

+ Chi phí thấp: được đánh giá là rẻ nhất trong các loại sụn nâng mũi khác.

Hạn chế của sụn silicone

+ Nâng mũi sụn nhân tạo có vĩnh viễn không? Tuổi thọ của loại sụn nhân tạo thấp: do sụn silicone có độ trơ cao nên khi đưa vào cơ thể, độ bám dính vào các mô cơ thấp nên chỉ sau 1 thời gian ngắn, sụn có dấu hiệu cong vẹo hay bị tụt hẳn ra với những trường hợp có đặc điểm đầu mũi mỏng.

+ Độ tương thích thấp: sụn dễ bị đào thải bởi chính những thành phần trong mũi. Nên khi bị đào thải, sụn silicone sẽ gây hiện tượng bóng đỏ mũi, căng sống mũi.

Sụn nâng mũi Silicone mỹ là một trong các loại sụn nâng mũi phổ biến hiện nay

Sụn nâng mũi Silicone

⇒ CHẤM ĐIỂM: 5/10 điểm

− Sụn nâng mũi E Gotex

Sụn E Gotex mới được ứng dụng phẫu thuật nâng mũi khoảng 10 năm trở lại đây. Sụn E Gotex ban đầu được nghiên cứu và sử dụng trong các phẫu thuật về tim mạch.

Về bản chất E Gotex là tấm mạch máu nhân tạo, mỗi miếng sụn dày khoảng 0,8 – 1mm và trên bề mặt có nhiều lỗ nhỏ giúp máu xuyên qua dễ dàng.

Ưu điểm của sụn E Gotex

+ Tính tương thích cao: Có nhiều lỗ nhỏ li ti trên bề mặt nên khi đưa vào cơ thể, các tấm mạch máu nhân tạo này sẽ giúp mũi nhanh chóng ổn định vì có sự lưu chuyển của mạch mãu qua các lỗ nhỏ trên sụn.

+ Tuổi thọ của sụn cao: Do trên sụn có các lỗ nhỏ nên khi mũi đã ổn định, thì có thể sờ nắn. Không phải lo lắng về vấn đề bao xơ, đào thải hay cong vẹo, thay đổi dáng mũi.

Nhược điểm của sụn E Gotex

+ Giá thành cao: thông thường mỗi ca phẫu thuật nâng mũi bằng sụn E Gotex sẽ mất trung bình là 45 triệu đồng.

+ Khả năng tạo hình: do bản chất là sụn dùng trong phẫu thuật tim mạch nên khi sử dụng trong phẫu thuật nâng mũi, việc tạo dáng mũi S-line sẽ không cao.

các loại sụn nâng mũi

Sụn nâng mũi E Gotex

⇒ CHẤM ĐIỂM: 7/10 điểm

− Sụn nâng mũi 5S Nano

Sụn nâng mũi 5S Nano là chất liệu nâng mũi tiên tiến và mới nhất có nguồn góc từ Hàn Quốc. Loại sụn này được nghiên cứu dựa trên các tiêu chuẩn về hình dáng, kích thước theo đúng chuẩn S-line – phù hợp với người châu Á.

Đồng thời, sụn nâng mũi 5S Nano cũng là giải pháp được nghiên cứu để tăng cường độ tương thích giữa sụn nhân tạo với cơ thể người, giúp kéo dài tuổi thọ của phẫu thuật nâng mũi.

Ưu điểm của sụn 5S Nano

+ Khả năng tạo hình cao: Là loại sụn chuyên dụng, được thiết kếdành riêng cho phẫu thuật nâng mũi nên sụn 5S Nano có hình dạng và kích thước đúng chuẩn S-line và phù hợp với đặc điểm khuôn mặt của người châu Á.

+ Tính tương thích cao: Khả năng tương thích với cơ thể của sụn 5S Nano lên tới 99%, trong khi các loại sụn nâng mũi thông thường chỉ đạt khoảng 60-80%.

+ Hạn chế phản ứng phụ: Các phản ứng phụ có thể gặp khi nâng mũi như mũi bóng đỏ, sống mũi lệch, đau,… gần như không xảy ra. Do tính tương thích tốt với cơ thể của sụn 5S Nano mang lại.

+ Hiệu quả lâu dài: Theo kết quả của nhiều cuộc thử nghiệm, sụn 5S Nano có khả năng hòa hợp, ổn định, chắc chắn với sụn tự thân khi nâng mũi. Nên kết quả sau nâng mũi được duy trì rất lâu dài.

Hạn chếcủa sụn 5S Nano

+ Chi phí thương đối cao: Thông thường mỗi ca phẫu thuật nâng mũi bằng sụn 5S Nano sẽ có giá là 25 triệu đồng.

+ Chất liệu sụn độc quyền: Sụn nâng mũi 5S Nano là sản phẩm độc quyền của Dr Park – Hàn Quốc. Hiện nay, tại Việt Nam chỉ có TMV Đông Á là đơn vị chuyển giao và ứng dụng độc quyền loại sụn này trong công nghệ nâng mũi Dr. Park.

các loại sụn nâng mũi

Sụn nâng mũi 5S Nano

⇒ CHẤM ĐIỂM: 9/10 điểm

2 . Sun nâng mũi tự thân

Đúng như cái tên của loại sụn này, thì sụn sẽ được lấy từ chính cơ thể khách hàng để cắt gọt, tạo hình phù hợp với phần sống mũi.

Hiện nay sụn tự thân dùng trong phẫu thuật nâng mũi được lấy từ sụn ở vành tai hoặc sụn sườn. Đối với các trường hợp mũi đã có dáng sẵn và không quá thấp sẽ được chỉ định dùng sụn vành tai. Ngược lại với cách trường hợp sống mũi quá thấp và thiếu hụt nhiều, cần sử dụng sụn sườn (có độ cứng cao hơn) để tạo hình.

Bạn có thể quan tâm: Nâng mũi vĩnh viễn

Ưu điểm của sụn tự thân

+ Tính tương thích cao: Do là sụn lấy chính từ cơ thể khách hàng nên độ tương thích rất cao, lên đến 100%.

+ Nguy cơ gây phản ứng phụ thấp: Do đọ tương thích cao (100%) nên chỉ cần đảm bảo thao tác đúng kỹ thuật và đảm bảo các yêu cầu về yếu tố vô trùng và chăm sóc đúng cách thì sẽ không có phản ứng phụ.

+ Hiệu quả cao: Sau khi hoàn toàn bình phục và ổn định, khách hàng có thể sờ nắn thoải mái vùng mũi.

Hạn chếcủa sụn tự thân

+ Phẫu thuật nhiều lần: Khách hàng sẽ phải thực hiện 2 ca phẫu thuật khác nhau là phẫu thuật lấy sụn tự thân và phẫu thuật nâng mũi.

+ Chi phí cao: Do thực hiện 2 ca phẫu thuật nên khiến chi phí bị đẩy lên cao.

+ Khả năng tạo hình thấp: Các bác sĩ sẽ phải cắt gọt sụn tự thân sao cho phụ hợp với sống mũi cần nâng. Điều này khiến kết quả phẫu thuật phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sĩ.

các loại sụn nâng mũi

Sụn nâng mũi tự thân

⇒ CHẤM ĐIỂM: 8/10 điểm

Loại sụn nâng mũi tốt nhất hiện nay

Qua phân tích ở trên có thể thấy trong các loại sụn nâng mũi hiện nay gồm: sụn silicon mỹ, sụn nâng mũi 360…, thì sụn 5S Nano đang là giải pháp có nhiều ưu điểm và nên sử dụng nhất khi muốn phẫu thuật nâng mũi.

Sụn nâng mũi 5S Nano, có chứa Bio Nano (thành phần sinh học đặc biệt) giúp các tế bào trong mô sụn non tương thích nhanh chóng trong khoang mũi, hòa hợp với sụn tự thân và thân thiện với lớp da được bóc tách, tránh tình trạng làm mũi bóng đỏ.

Sụn 5S Nano là giải pháp nâng mũi mới, ưu việt do TS. BS Park Hyo Jin – chuyên gia đầu ngành phẫu thuật thẩm mỹ của Hàn Quốc nghiên cứu và sáng chế, với nhiều ưu điểm,

Sụn 5S Nano đã được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc KFDA kiểm chứng là an toàn và cấp phép sử dụng trong ngành thẩm mỹ. Các chuyên gia cũng đánh giá cao chất liệu này về tính năng định hình.

Chất liệu sụn nâng mũi 5S Nano là một phần quan trọng trong giải pháp – công nghê Nâng mũi Dr Park của TS. BS Park Hyo Jin. Hiện công nghệ  nâng mũi này cũng như chất liệu sụn 5S Nano đang được TMV Đông Á chuyển giao và ứng dụng độc quyền tại Việt Nam.

các loại sụn nâng mũi

Sụn nâng mũi 5S Nano độc quyền tại TMV Đông Á

Hi vọng nhưng thông tin trên có thể giúp các bạn có được cái nhìn chung nhất về các loại sụn nâng mũi hiện nay, cũng như là có cơ sở để lựa chọn giải pháp nâng mũi tốt nhất cho bản thân. Mọi thắc mắc hoặc thông tin chi tiết xin liên hệ qua số điện thoại hoặc để lại thông tin bên dưới.

tel:19006499

Hoặc

dang-ky-tu-van

Tìm hiểu thêm:

>>> Nâng mũi Sline Dr. Park – giải pháp thay đổi diện mạo hoàn hảo

>>> Hình ảnh trước và sau nâng mũi tại TMV Đông Á